TÌM KIẾM TOUR

Bạn đang ở đây

Cửa Tử - vẫn luôn là một ẩn số thú vị với các tín đồ mê xê dịch

Cửa Tử - vẫn luôn là một ẩn số thú vị với các tín đồ mê xê dịch.

Nằm cách trung tâm thành phố Thái Nguyên khoảng 45km, Cửa Tử nằm ẩn mình trong xã Hoàng Nông huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên. Cái tên Cửa Tử khiến người nghe rùng mình ái ngại nhưng vẻ đẹp “ như nàng thiếu nữ ngủ trong rừng sâu chờ hoàng tử đến đánh thức ” lại khiến những người đam mê khám phá đứng ngồi không yên xách đồ ngay đến chinh phục nàng.Sở dĩ người ta gọi tên là Cửa Tử vì suối nước dài mà chỉ có một đường lên xuống, mực nước cao thất thường theo lượng mưa nên khá nguy hiểm không phải lúc nào cũng chinh phục được Cửa Tử.

         

Nằm lọt giữa những ngọn núi cao vút để chinh phục được Cửa Tử bạn phải qua 7 cửa, mỗi cửa lại có những thử thách và vẻ đẹp khác nhau. Những chặng đầu sẽ khá dễ dàng và thích hợp với những người ngắm cảnh, tận hưởng không khí trong lành của núi rừng và check in. Sau một quãng vượt qua con suối dài trải đầy đá cuội đẹp mắt, lội qua dòng nước mát lành chảy theo hình thù của đá bạn sẽ đến được Cửa Tử 1 với không khí mát lạnh có những quãng nước sâu trong vắt mà bạn có thể nhìn thấy tận đáy nước. Ở đây bạn sẽ được trải nghiệm những gì yên ả nhất trước khi vào những thử thách tiếp theo của thiên nhiên, bạn sẽ được thong dong ngồi trên thuyền để đi vào phía bên trong khám phá những khung cảnh đẹp mắt.

 

 

 

Để đến được những cửa tiếp theo bạn phải đi bộ men theo suối, bờ đá, rễ cây có những đoạn bạn phải ngâm mình trong nước suối lạnh  ở độ sâu 1,5m nhưng khi chinh phục được nó thì bạn thấy thiên nhiên đã hào phóng ban tặng cho nơi này một vẻ đẹp thật kì diệu, sự hòa hợp giữa nước, cỏ cây thiên nhiên làm cho người ta mê đắm không muốn dời, chỉ muốn đắm chìm  trong khung cảnh này mãi thôi. Đến đây giường như là cả một không gian khác mở ra trước mắt bạn là cả một hồ nước sâu xanh biếc khiến bạn muốn nhảy xuống đắm chìm trong làn nước mát lành của núi rừng này, là những đoạn thác chảy mòn đá tạo thành một máng trượt của thiên nhiên mà bạn có thể theo dòng này trượt xuống dòng nước mát lành bên dưới, là những chỗ bọt tung trắng xóa như xóa nhòa mọi mệt mỏi, khói bụi ngoài kia.

 

 

Một điều đặc biệt là Cửa Tử vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp hoang sơ vốn có của mình với dòng nước mát lành, những đám cây cổ thụ ven suối, những triền cỏ xanh trên núi với những chú dê be be ăn cỏ thật là một khung cảnh thiên nhiên yên bình đến lạ, mùa mây đến thì đây cũng là một điểm săn mây khá thú vị. Giữa cái khung cảnh này tại sao không cùng nhau nhóm lửa nướng gà bên bờ suối tận hưởng những điều tuyệt vời này.

 

 

 

Cửa Tử vẫn ẩn chứa trong mình nhiều điều thú vị chờ mọi người đến khám phá nhưng để có một hành trình đẹp, chinh phục được hết tất cả vẻ đẹp của nơi này thì bạn cần phải nhờ đến sự chỉ dẫn của “hoa tiêu Cửa Tử”- Tùng Nguyễn người am hiểu về địa hình và đã dẫn rất nhiều đoàn chinh phục con suối này thì mới cảm nhận hết được vẻ đẹp của núi rừng, thiên nhiên này. Hè này chẳng cần chạy trốn đâu xa đến ngay Cửa Tử để tránh nóng, ẩn mình giữa một thiên nhiên kì vĩ.

ảnh: Tùng Nguyễn và những người đam mê trekking Cửa Tử.

 

 

 

 

 

Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Tư vấn qua facebook