TÌM KIẾM TOUR

Bạn đang ở đây

ĐẸP MÊ HỒN MÙ CANG CHẢI MÙA ĐỔ ẢI

ĐẸP MÊ HỒN MÙ CANG CHẢI MÙA ĐỔ ẢI

Nếu như vùng đồng bằng ngút tầm mắt với những cánh đồng thẳng cánh cò bay thì vùng cao lại có đặc sản ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp và Mù Cang Chải là cái tên được xứng danh khi nói về ruộng bậc thang. Không chỉ mùa vàng mới cuốn hút mà mùa đổ ải cũng đẹp mê hồn, một vẻ đẹp dung dị nhưng khêu gợi mọi ánh nhìn.

                   Nhìn từ trên cao như một bức tranh thủy mặc mang vẻ đẹp riêng của núi đồi Tây Bắc

Mù Cang Chải là huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái. Nằm cách Hà Nội khoảng 280km nhưng có một sức hút mãnh liệt khiến mọi người phải tìm đường đến chiêm ngưỡng bằng được cho thỏa con mắt, đã tâm hồn mới thôi. Tháng 5- 6, khi người dân nơi đây dẫn nước vào ruộng để ngâm đất làm ruộng thì Mù Cang Chải nhanh chóng khoác lên mình một màu sắc long lanh của nước, của đất, của trời như một bức tranh giữa đại ngàn Tây Bắc xa xôi này. Màu của đất, màu xanh của những ruộng mạ non, màu tím biếc của đất trời phản chiếu, mọi thứ thật hòa hợp mà không người họa sĩ nào có thể pha được những gam màu tự nhiên, đẹp đẽ đến vậy. Đặc biệt giữa những thửa ruộng bậc thang nơi đây lại có những căn chòi gỗ nho nhỏ được dựng lên làm cho bức tranh  này mang đậm nét vùng cao hơn.

                                      Những mảng màu đan xen nhau tạo thành một bức tranh thiên nhiên tươi đẹp

 Mù Cang Chải có rất nhiều điểm để ngắm ruộng bậc thang nhưng mãn nhãn nhất phải kể đến La Pán Tẩn, Chế Cu Nha thì mới thu được hết vẻ đẹp này vào lăng kính của mình. Vượt qua những cung đường tuyệt đẹp những thửa ruộng dần hiện ra tầng tầng lớp lớp lấp lánh trong những ô nước đủ màu sắc thật khiến cho người ta động lòng yêu thêm cái mảnh đất xa xôi này. Phóng tầm mắt ra xa muốn ôm trọn cả không gian này của riêng mình, muốn hít hà cái không khí này mãi thôi . Mù Cang Chải mùa này đang chìm đắm trong không gian loang loáng nước uốn lượn theo những đường nét mềm mại của những thửa ruộng như những nấc thang mờ ảo nối tiếp lên thiên đường một khung cảnh thật dễ khiến người ta muốn “say”.

 

 

                                      Những ô nước long lanh như một chiếc cầu thang đi lên mây huyền ảo

 Đến Mù Cang Chải chẳng những được thả hồn trong những thửa ruộng bậc thang, không gian yên bình của bản làng mà còn được thức những đặc sản độc đáo, những nét văn hóa của đồng bào H’mong ở vùng cao, mọi thứ ở đây thật yên bình khiến cho người ta đến rồi mà chẳng nỡ xa.

 

Ảnh: Fb Mù Cang Chải tôi yêu.

          Fb Trà My.

Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Tư vấn qua facebook