TÌM KIẾM TOUR

Bạn đang ở đây

KHÔNG ĐÂU KHÁC HÈ NÀY PHẢI GHÉ THĂM “NÀNG THƠ” CỦA BẮC KẠN

KHÔNG ĐÂU KHÁC HÈ NÀY PHẢI GHÉ THĂM “NÀNG THƠ” CỦA BẮC KẠN

Nếu muốn tìm một nơi để tránh nắng, tránh nóng bỏ lại những xô bồ của cuộc sống thì không đâu khác hồ Ba Bể sẽ là nơi để bạn thả hồn vào một không gian thơ mộng chiêm ngưỡng bức tranh sơn thủy hữu tình giữa đất trời xứ Tày này.

Hồ Ba Bể nằm ẩn mình trong vườn quốc gia Ba Bể thuộc xã Nam Mẫu huyện Ba Bể tỉnh Bắc Kạn. Là một trong những hồ nước ngọt tự nhiên lớn và đẹp của thế giới, mang trong mình một hệ sinh thái phong phú và cảnh quan đa dạng là điểm nhấn đặc biệt để hồ Ba Bể thu hút các tín đồ mê du lịch, khám phá tìm đến với mình.

            Cảnh quan đa dạng với hệ sinh thái phong phú là cả một không gian tươi đẹp để bạn tận hưởng

                                 Cả một không gian xanh ngát xanh của thiên nhiên, đá nước, cỏ cây.

 

Ba Bể mùa nào cũng đẹp, mỗi mùa lại khoác lên mình một màu sắc hài hòa của thiên nhiên .Đặc biệt đến hồ Ba Bể vào mùa hè thì thực sự là nơi để giải nhiệt, để cảm nhận hết được không khí và mây trời nơi đây. Hồ Ba Bể gồm có ba hồ nhỏ, nước quanh năm xanh trong và đầy, bạn sẽ được ngồi trên thuyền thong dong mà tận hưởng sắc nước mây trời. Hồ được bao quanh bởi những núi đá vôi và thác nước kì vĩ từ xa xa tiếng thác nước chảy như điệu nhạc riêng của người Tày nơi đây.

 

             Bạn có thể thong dong ngồi thuyền mà hưởng thụ những giây phút tuyệt vời với thiên nhiên này

Mặt nước trong xanh in bóng mây trời khiến khung cảnh càng trở nên thơ mộng hơn, mọi xô bồ ngoài kia dần tan biến trong tức khắc. Mặt nước lặng yên khung cảnh hữu tình thấp thoáng bóng dáng của những cô gái Tày chèo thuyền độc mộc thong dong trên mặt nước thật khiến người ta mê đắm cái không gian này.

                                          Ở đây để cảm nhận được hết vẻ đẹp của mây nước giao hòa

 

                           Bạn có thể chèo những chiếc bè nhỏ nỏ xinh xinh này để thăm thú quanh hồ

                         Cùng nhau đắm chìm trong khung cảnh lãng mạn của mây nước Ba Bể này

Không chỉ được mãn nhãn với cảnh đẹp, đến hồ Ba Bể bạn còn được thưởng thức những đặc sản của lòng hồ Ba Bể như những xiên cá xiên tôm nướng thơm,vàng hấp dẫn hay mắm tép chua ba bể, rau rừng sào,...Hãy thử để cảm nhận được tất cả hương vị của Ba Bể được gói gọn trong đó.

    Những xiên cá, xiên tôm nướng vàng thật hấp dẫn khiến bạn không thể cưỡng lại được (ảnh le-hoang)

Chẳng những mê đắm bởi cảnh sắc, ẩm thực mà bạn còn được hòa mình vào thiên nhiên, trải nghiệm những nét văn hóa độc đáo của người Tày ở Ba Bể, được sống sinh hoạt cùng họ để có những khoảnh khắc thật thú vị. Còn bận gì mà không đến Ba Bể ngay để thả gió giữa một thiên nhiên tươi đẹp này.

Ảnh : Phúc Nguyễn

 

 

Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Tư vấn qua facebook