TÌM KIẾM TOUR

Bạn đang ở đây

Thác Mu – nàng thiếu nữ Tự Do của xứ Mường

Thác Mu – nàng thiếu nữ Tự Do của xứ Mường

Nằm cao cao trên đỉnh núi, xã Tự Do gần như tách biệt với những xã khác bên dưới, tuy cao, xa nhưng xã Tự Do lại được núi rừng hào phóng ban tặng cho một nàng thiếu nữ tinh khôi đẹp đẽ - thác Mu.

                         Thác nước tung bọt trắng xóa như dải ngân hà vắt ngang bầu trời Tây Bắc

 

Cách Hà Nội khoảng 130km, Thác Mu - Lạc Sơn- Hòa Bình ẩn mình trong những khung cảnh, cung đường đẹp ngút ngàn của xứ Mường, càng lên cao không khí càng mát mẻ muốn ôm trọn thiên nhiên nơi đây mà cảm nhận, phóng tầm mắt có thể ngắm trọn khoảng thung lũng phía dưới thật khiến cho người ta thấy thỏa mãn tâm hồn.

      Chúng tôi may mắn được tận hưởng làn sương mát lạnh giữa mùa hè trên đoạn đường đến thác Mu

 

Qua những khúc cua khó đi, những đoạn đường sỏi đá gồ ghề và dốc Thác Mu dần hiện ra với những con suối mát trong chảy quanh những nếp nhà sàn tạo nên một khung cảnh bản làng nên thơ. Từ xa thác nước đổ ầm ầm tung bọt trắng xóa vắt ngang trời , bước theo những bậc đá vòng qua những lùm cây rừng để xuống thác, đến gần thì thật là một tiên cảnh giữa trần gian. Thác nước đổ ầm ầm chảy theo những mỏm đá tạo thành từng tầng nước đẹp mắt, đứng thật gần để thả hồn theo làn nước bay bay làm mát lạnh cơ thể. Bên trên thác nước kiêu hùng là vậy nhưng đoạn dưới nước chảy hiền hòa êm đềm, nơi thác đổ xuống tạo thành một hồ nước sâu xanh biếc mà bạn có thể đắm mình trong đó hưởng thụ những điều tuyệt vời nhất để cảm nhận thiên nhiên.

 

                 Làn nước xanh biếc khiến bạn muốn thả mình vùng vẫy ngay vào hồ nước mát lạnh này

 

Chẳng những được đắm mình trong dòng nước mát lành của thiên nhiên, mà bạn còn được ẩn mình dưới những tán cây rừng xanh mát, chim hót líu lo yên bình. Điều đặc biệt hơn là thác nước tuy rất cao, chảy mạnh nhưng đá trắng và rất sạch, không hề trơn nên bạn có thể thoải mái leo lên thác vừa chinh phục thác vừa có thể ngắm trọn vẹn khung cảnh phía dưới. Và bạn có thể giữ cho mình những khoảnh khắc huyền ảo bên thác nước hùng vĩ này, những dòng nước chảy xuống theo hình thù của đá tầng tầng lớp lớp nước tuyệt đẹp,có những chỗ khiến bạn cảm thấy như lạc trong một khung cảnh khác vậy.

                      Nước chảy theo hình thù của đá tạo thành tầng tầng lớp lớp nước tuyệt đẹp

 

                   Nhìn như thác mưa rơi làm cho bạn cảm thấy như lạc vào trong một khung cảnh khác

 

                   Làn nước xanh mát chảy hiền hòa theo vũ điệu của thiên nhiên, núi rừng nơi đây

 

Đến thác Mu bạn không chỉ được đắm chìm trong vẻ đẹp hùng vĩ của thác nước mà bạn còn có thể trải nghiệm nhiều điều độc đáo, bạn có thể mua cá suối của những lều ngay bên trên thác để nướng rất thú vị và đừng quên thưởng thức món rau rừng, ốc núi đặc trưng của núi rừng nơi đây. Và một điều đặc biệt nước thác rất lạnh nên bạn có thể ngâm những chai nước xuống thay cho tủ lạnh là đã có nước lạnh để uống ngay rồi.

                       

                   Nước tung bọt trắng xóa trên những phiến đá trắng mát lạnh, cảm giác thật đã

Nếu có dịp ghé xứ Mường thì hãy đến thác Mu một lần để được tận hưởng hết vẻ đẹp của ngọn thác trên núi này, để có cho riêng mình những trải nghiệm đẹp trên con đường chinh phục thiên nhiên kì vĩ.

 

 Ảnh: Uyên Đỗ

 

 

 

 

Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Tư vấn qua facebook